Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Tổng quan về các tiêu chí đánh giá của chứng nhận EDGE

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến những giải pháp kỹ thuật xanh, đồng thời có khả năng giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm của công trình.

Đây được xem là cú hích cho các công trình xanh, bởi EDGE đơn giản hơn các tiêu chuẩn LEED, LOTUS khi đưa vào triển khai, các tiêu chí xanh đánh giá phù hợp với chi phí của doanh nghiệp. Với 3 tiêu chí đánh giá về mức tiết kiệm năng lượng: Nước, năng lượng và vật liệu – các tiêu chí công trình dễ dàng đạt được nên được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

EDGE áp dụng cho một loạt các loại hình công trình như nhà ở, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng, cơ sở y tế, trung tâm thương mại ở hơn 100 quốc gia.

Đặc điểm của Chứng chỉ EDGE

  • Nhanh chóng: Chỉ trong vòng vài phút, EDGE có thể cung cấp giải pháp lý tưởng nhất nhằm tăng hiệu quả đầu tư xây dựng công trình xanh/công trình hiệu quả năng lượng.
  • Đơn giản: Bên dưới giao diện trực quan và thân thiện với người sử dụng, EDGE là bộ công cụ tính toán mạnh mẽ với mức độ hiểu biết chi tiết về điều kiện khí hậu cho từng khu vực cũng như cách mà công trình sẽ vận hành trong tương lai.
  • Miễn phí: EDGE là bộ công cụ miễn phí cho bất cứ người sử dụng nào có nhu cầu
  • Thông minh: EDGE cho phép người sử dụng xem được tổng mức đầu tư và thời gian hoàn vốn của công trình thương mại.

Lợi ích của chứng chỉ EDGE 

  • Đưa đến các giải pháp thiết kế tài nguyên hiệu quả cho công trình, với việc tính toán giá trị đầu tư và tiết kiệm đối với từng giải pháp.
  • Với môi trường: EDGE góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả trong thiết kế công trình không chỉ cho nhà ở mà còn cho khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện và văn phòng.

Làm sao để đạt chứng chỉ EDGE?

Để đạt được Chứng chỉ EDGE dựa trên thiết kế công trình, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình, thông qua sử dụng công cụ EDGE để đánh giá.

Các cấp chứng nhận EDGE

Cấp 1: Chứng nhận EDGE

Tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng tự thân của vật liệu từ 20% trở lên.

Cấp 2: EDGE nâng cao

Được cấp chứng nhận EDGE với mức tiết kiệm năng lượng tại chỗ từ 40% trở lên.

Cấp 3: Không carbon

Được cấp chứng nhận EDGE nâng cao và đạt 100% năng lượng tái tạo tại chỗ, ngoài công trình, hoặc mua carbon bù đắp để đạt mức 100%. Phải tính đến toàn bộ năng lượng, bao gồm cả diesel và khí hóa lỏng.

Chi phí cấp chứng nhận EDGE tại Việt Nam

Bảng chi phí chứng nhận EDGE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger