Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Phát triển công trình xanh chưa tương xứng với tiềm năng

Phát triển công trình xanh ở Việt Nam vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, cần thiết phải có các chính sách ưu đãi, tiêu chí xây dựng và đánh giá đô thị xanh, công trình xanh đáp ứng nhu cầu của thực tiễn phát triển đô thị bền vững.

 

Tại Tuần lễ Công trình Xanh, các đại biểu tham dự đã bày tỏ về hiện trạng phát triển công trình xanh ở Việt Nam vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, cần thiết phải có các chính sách ưu đãi, tiêu chí xây dựng và đánh giá đô thị xanh, công trình xanh đáp ứng nhu cầu của thực tiễn phát triển đô thị bền vững.

 

 

Công nghệ, giải pháp, thiết bị sử dụng hiệu quả năng lượng, đảm bảo sức khỏe người sử dụng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường cũng như các điển hình tốt và các khuyến nghị hướng tới tòa nhà xanh, thông minh cũng được thảo luận.

 

Ngoài ra, các cơ chế tài chính xanh, các hỗ trợ tài chính cho việc thúc đẩy phát triển công trình hiệu quả năng lượng, công trình xanh, đô thị xanh, các khuyến nghị về lộ trình, chính sách và các tiêu chí xác định sản phẩm xanh cũng được trình bày và thảo luận tại Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020.

 

Phát biểu tại lễ bế mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: “Thông qua các hoạt động của sự kiện, chủ đầu tư các dự án, công trình xây dựng, khu đô thị, các nhà sản xuất, phân phối sản phẩm, thiết bị, công nghệ, vật liệu có tính năng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cũng thấy được chủ trương, chính sách của Nhà nước luôn ủng hộ, khuyến khích và đồng hành với doanh nghiệp trong việc phát triển công trình hiệu quả năng lượng, công trình xanh, đô thị xanh”.

 

 

Các chủ đầu tư, chủ dự án, doanh nghiệp cũng phải thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đầu tư, xây dựng, quản lý, vận hành các dự án, công trình theo tiêu chuẩn công trình hiệu quả năng lượng, công trình xanh, đô thị xanh, hướng đến mục tiêu tăng chất lượng, tiện nghi sử dụng, đảm bảo sức khỏe người sử dụng, hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường.

 

Tại buổi bế mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020, 09 công trình áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng của Dự án EECB, 07 dự án đáp ứng tiêu chí LOTUS Vàng và Bạc, 3 dự án đáp ứng tiêu chí chứng chỉ EDGE đã được trao chứng nhận. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải cuộc thi sinh viên Kiến trúc Xanh cho với 19 giải cho sinh viên 2020.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger