Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Xu hướng xanh trong vật liệu nội thất

Trước thực trạng môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay, thôi thúc nhiều gia đình tìm giải pháp tự cứu sức khỏe của chính mình. Giải pháp hiệu quả và thiết thực là thiết kế nội thất xanh, thân thiện với môi trường trong chính ngôi nhà. Vậy xu hướng xanh trong vật liệu nội thất hiện nay như thế nào?

 

Xu hướng xanh trong vật liệu nội thất

1. GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC “XANH” BỀN VỮNG

Hiện nay, việc quan tâm sử dụng vật liệu, lựa chọn thiết kế hòa hợp với thiên nhiên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các KTS. Tất cả cùng chung mục tiêu tìm kiếm giải pháp cho những khía cạnh khác nhau của mối quan hệ thân thiện giữa kiến trúc và môi trường, đặt trong chiến lược phát triển bền vững.

 

 

Ở Việt Nam, các sáng kiến quy hoạch đô thị đang không ngừng phát triển và số lượng thành phố, đô thị mới cũng gia tăng vượt bậc. Các công trình xây dựng gia tăng với tốc độ đáng kinh ngạc với nhiều loại hình từ nhà thấp, trung bình đến cao cấp, mật độ không đồng đều khiến các giải pháp kiến trúc xanh ngày càng trở nên cấp bách.

 

2. XU HƯỚNG XANH TRONG VẬT LIỆU NỘI THẤT

 

 

Tại hội thảo Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022, các chuyên gia cho rằng, vật liệu nội thất hiện đại cần đáp ứng nhu cầu tận hưởng không gian sống hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên của người sử dụng. Trong đó, vật liệu gỗ công nghiệp được đánh giá cao với chất lượng khá tốt và nhiều mẫu mã đa dạng.

 

 

Theo chuyên gia, gỗ công nghiệp được xem là nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường. Với nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng, việc sản xuất và sử dụng gỗ công nghiệp góp phần giảm thiểu nạn khai thác rừng tự nhiên và tăng cường diện tích rừng trồng. Từ đó, thúc đẩy quá trình phủ xanh đất trống tại những địa phương đang trồng rừng.

 

Thiết kế cầu thang nghệ thuật với cây xanh và hoa cỏ

Bộ ghế sofa được làm từ chất liệu mây tre đan

3. XU HƯỚNG NỘI THẤT 2019

Nội thất cao cấp

Vẫn sẽ tập trung vào các vật liệu làm cho cảm giác vô cùng thư thái và êm ái mang theo phong cách cổ điển hoặc sẽ là tân cổ điển. Việc sử dụng những sofa khổ lớn hay ghế bành dài với chất liệu vải nhung mang lại cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và sang trọng.

 

Những chiếc ghế bành dài bọc da cao cấp

 

Các nhà thiết kế sẽ thường kết hợp cùng với các chi tiết trang trí đi kèm với ốp đá cẩm thạch hay đá granite cao cấp.  Ngoài ra còn có các mảng tường kính kèm những đồ có những màu sắc cũng như chất liệu đậm chất phong cách quý tộc như các đồ đồng, đồng thau hoặc vàng hay bạc…

 

Nội thất hiện đại, sáng tạo

Các đồ nội thất với thiết kế dạng 3D như kiểu hình học sẽ kích thích sự được sự tưởng tượng về trí não với không gian 3 chiều. 

Nhiều món đồ nội thất được sản xuất từ chất liệu nhựa sinh học bền vững, nhựa tái chế hoặc tái sử dụng chất thải nhựa trong nước.

 

Thiết kế thông minh để phù hợp với địa hình

Nội thất truyền thống

Dù có phải cạnh tranh giữa vô vàn các đồ nội thất đẹp, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc hoặc mẫu mã nhưng những đồ nội thất được sản xuất với chất liệu hữu cơ truyền thống như gỗ, kính hay thủy tinh, đá…vẫn sẽ luôn các nhà thiết kế về nội thất lựa chọn vào hàng đầu.

 

Kính cường lực vẫn là lựa chọn không thể thiếu

4. KẾT LUẬN

Xu hướng nội thất xanh 2019 trên không hề xa lạ với các nước phát triển ở trên thế giới. Chỉ có điều, nó đã và đang chưa trở nên đặc biệt phổ thông. Bởi khi thiết kế được nội thất xanh cho căn nhà thì đầu tiên phải có điều kiện về tài chính.

Hy vọng trong tương lai gần thì tất cả gia đình Việt sẽ đều được có một cuộc sống lành mạnh và không phải lo lắng tới sức khỏe do các tác hại của môi trường gây ra. 

0948484859

Messenger