Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Bản tin Công trình xanh tháng 5/2021

 

Bản tin Bản tin Công trình xanh là chương trình cập nhât những thông tin về Công trình xanh, Tài chính xanh, Nội thất xanh và Vật liệu xanh trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Chương trình được Bất động sản Sen Vàng và GBS Vietnam phối hợp thực hiện.

 

 

Xây dựng Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030

 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đang phối hợp với các bộ, ngành và địa phương xây dựng dự thảo “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 29/9/2012.

 

Tại dự thảo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đưa ra các giải pháp, bao gồm các giải pháp xuyên suốt và các giải pháp theo ngành, lĩnh vực ưu tiên; các định hướng, giải pháp mang tính kỹ thuật. Dự thảo đang được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xin ý kiến.

 

iBEAM – Nền tảng dữ liệu đám mây công trình xanh tích hợp đầu tiên được ra mắt tại Hồng Kông

 

IBEAM

 

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach — BEAM Society Limited (“BSL”) vừa chính thức ra mắt iBEAM – nền tảng dữ liệu đám mây công trình xanh tích hợp đầu tiên được phát triển tại Hồng Kông. iBEAM là một nền tảng thế hệ mới thu thập, quản lý, chuẩn hóa, gửi, báo cáo, tiết lộ và xử lý dữ liệu liên quan đến môi trường xây dựng và phát triển bền vững. 

 

Làng Sen Việt Nam – Khu đô thị xanh kiểu mẫu tại Long An

 

Được xây dựng là khu đô thị xanh đầu tiên của tỉnh Long An với các mẫu nhà được xây dựng và phát triển theo tiêu chuẩn công trình xanh LOTUS, khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam là một trong những khu đô thị đích thực “Xanh từ nhà ra ngõ”.

 

làng Sen Việt Nam

BoE lên kế hoạch “xanh hóa” trái phiếu doanh nghiệp

 

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 21/5 đã thông báo kế hoạch biến lượng trái phiếu doanh nghiệp trị giá 20 tỷ bảng Anh (28,4 tỷ USD) do ngân hàng này nắm giữ thành trái phiếu “xanh”. Kế hoạch này nhằm thực hiện các mục tiêu đạt được mức phát thải carbon ròng bằng không của chính phủ, bắt đầu từ cuối năm 2021. 

 

Tuy nhiên, BoE sẽ không vội vàng bán tháo ngay lập tức trái phiếu mà các doanh nghiệp có lượng khí thải carbon cao phát hành, chẳng hạn như các công ty điện lực và dầu mỏ.

 

Tiêu chuẩn mới để đánh giá và báo cáo các hoạt động tài chính xanh

 

Bộ tiêu chuẩn mới của ISO sẽ giúp đánh giá và báo cáo các hoạt động tài chính xanh liên quan đến biến đổi khí hậu.

 

Theo ông Massamba Thioye – Trưởng dự án của nhóm chuyên gia ISO đã phát triển tiêu chuẩn, các khoản đầu tư tài chính xanh đóng góp cả vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính, cũng như tính bền vững và lợi nhuận lâu dài của chính tài sản tài chính. Bên cạnh đó, ông Massamba cũng phát biểu rằng chìa khóa thành công trong lĩnh vực tài chính xanh nằm ở tính minh bạch và đo lường – điều mà tiêu chuẩn này tạo điều kiện. 

 

BIDV được AFD cấp hạn mức 100 triệu USD để tài trợ lĩnh vực năng lượng xanh

 

AFD sẽ cung cấp cho BIDV khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD và khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 300.000 euro cho BIDV và các khách hàng của BIDV.

 

Ngày 27/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết BIDV và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết Thỏa ước tín dụng Hạn mức tín dụng xanh SUNREF để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

 

Hệ thống ngân hàng thương mại: Đẩy mạnh tín dụng xanh, đóng góp phát triển bền vững

 

Ông Võ Đình Phong, Giám đốc NHNN Chi nhánh Bình Dương, cho biết xu hướng tăng trưởng TDX đã phát triển từ lâu trên thế giới. Về phía NHTM, việc triển khai chương trình TDX giúp giảm thiểu các khoản nợ khó đòi, tăng cường mức độ ổn định tài chính và bảo vệ hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

 

Đứng trước một số thách thức cùng với các bộ, ngành khác trong cả nước, TDX là định hướng mà NHNN đã đặt ra cho các NHTM nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. NHNN cũng đặt mục tiêu đến năm 2025, tất cả các NHTM phải xây dựng được quy định nội bộ về quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng. 

 

Cụ thể: Hệ thống Vietcombank trên tỉnh  Bình Dương đang thực hiện cho vay TDX với dư nợ gần 840 tỷ đồng và 39 dự án. Tương tự, hệ thống NHTM Agribank Bình Dương cũng có 3 dự án TDX với dư nợ gần 175 tỷ đồng.

 

ADB dành khoản tài trợ đầu tiên cho một dự án điện gió ở Việt Nam

 

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết một khoản vay xanh trị giá 116 triệu USD để phát triển các dự án điện gió ở Việt Nam. Dự án sẽ làm tăng công suất điện gió của Việt Nam thêm 30%, giúp đáp ứng nhu cầu về năng lượng đang gia tăng nhanh chóng. Đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB cho một dự án điện gió ở Việt Nam. Gói tài trợ gồm 35 triệu USD do ADB cấp vốn trực tiếp và 81 triệu USD khoản vay hợp vốn loại B.

 

Dự án sẽ tạo ra lượng điện năng trung bình 422 GWh và tránh phát thải 162.430 tấn khí CO2/năm. 

0948484859

Messenger