Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Công trình xanh có phải là xu thế tất yếu của thị trường bất động sản không?

Trong điều kiện môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm thì nhu cầu sống xanh, lành mạnh, hiện đại đang là xu hướng tất yếu.

 

Các dự án có xu hướng kết hợp các tiện ích hiện đại cùng không gian xanh. Bởi một dự án bất động sản phát triển theo tiêu chí xanh sẽ mang đến nhiều giá trị lợi ích cho cả người mua lẫn chủ đầu tư. Do đó, công trình xanh là xu thế tất yếu của thị trường bất động sản được các chủ đầu tư hướng tới trong tương lai.

 

Những lợi ích dự án xanh đem lại 

Hiện tại công trình xanh đang được phát triển ở rất nhiều nơi bởi những giá trị mà nó đem lại: 

– Không gian sống tự nhiên, trong lành.

– Tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng, tạo ra môi trường phát triển bền vững cho khu vực, cộng đồng dân cư. 

 

 

Bên cạnh đó, nhu cầu sở hữu không gian trong lành, chan hoà với thiên nhiên của khách hàng cũng đẩy nhanh sự phát triển của các dự án này. Dự án xanh đem lại nhiều giá trị cho người sở hữu:

– Không gian sống lý tưởng:

Đối với những dự án xanh, ngôi nhà không chỉ là nơi đơn thuần mà còn là nơi giải trí, thư giãn, tạo nên động lực và niềm vui sống cho chủ sở hữu với không gian xanh mát và bầu không khí thoáng đãng

– Tiết kiệm nguồn năng lượng:

Theo phân tích của các chuyên gia, dự án xanh với tiêu chí tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên sẽ giúp chủ sở hữu căn hộ tiết kiệm 15- 20% chi phí điện nước và rất nhiều khoản chi phí khác.

 

– Tác động tích cực đến môi trường:

Mô hình khu dân cư với không gian xanh bao phủ sẽ là nhân tố tác động tích cực đến môi trường sống ngày càng bị phá hủy hiện nay, số lượng dự án xanh càng nhiều, môi trường sống ngày càng được cải thiện.

– Có lợi cho chủ đầu tư:

theo phân tích thị trường, các căn hộ trong dự án xanh sẽ bán nhanh hơn, giá cao hơn các dự án thông thường từ 4 – 8%. Người mua nhà hiện nay sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn cho các căn hộ xanh với những tính năng bền vững.

Các tiêu chuẩn của một dự án xanh

Một dự án được gọi là “xanh” khi ngay từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, cho tới thi công công trình, sử dụng, vận hành, sửa chữa… đều tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, hạn chế chất thải và tạo không gian tốt cho người sử dụng. Cụ thể, tiêu chuẩn dự án xanh bao gồm:

– Công trường xanh:

Trước khi thi công phải có đánh giá tác động tới môi trường xung quanh, giảm thiểu tiếng ồn, tránh khói bụi để tránh tác động tiêu cực tới khu vực lân cận, công trường cũng như không gian làm việc phải luôn đảm bảo tiêu chuẩn xanh.

 

– Vật liệu xanh:

Lựa chọn các nguyên vật liệu thân thiện với thiên nhiên.

 

– Cảnh quan xanh:

Không gian xung quanh dự án được bao phủ bởi màu xanh, trong đó diện tích đất được sử dụng để xanh dựng công trình phải được bù lại bằng diện tích cây xanh bao phủ dự án. Địa điểm xanh dựng của dự án phải bền vững, kiến trúc công trình phải hài hòa với cảnh quan khu vực.

 

– Năng lượng xanh:

Mỗi căn hộ phải được thiết kế tối ưu cũng như sử dụng công nghệ tiên tiến nhất  nhằm tiết kiệm năng lượng. Tất cả căn hộ phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên từ đó sẽ tiết kiệm điện và nước tiêu thụ, hạn chế tối thiểu rác thải cũng như lượng khí CO2 thải ra môi trường.

Một số dự án xanh nổi bật 

 

Để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận khách hàng, đã có rất nhiều chủ đầu tư chú trọng đến những dự án xanh, thân thiện môi trường. Ví như:

 

Các căn biệt thự Monaco Hạ Long tọa lạc trên đồi 8A phía Tây Nam phường Bãi Cháy, cửa ngõ vào thành phố du lịch Hạ Long, với diện tích 28,4 ha mật độ che phủ cây xanh là trên 34%. Với thiết kế sang trọng, thân thiện với môi trường. Hệ thống năng lượng thông minh cùng năng lượng sạch được tích hợp trong từng căn biệt thự. 

 

 

Xu hướng xanh trong thiết kế các công trình, dự án xây dựng đã được phát triển nhiều nơi trên thế giới và cũng đang có mặt tại Việt Nam. Vì vậy, Công trình xanh là xu thế tất yếu của thị trường bất động sản, là hướng đi mới, tích cực góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger