Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Công trình xanh là gì?

 

Khi tầm nhận thức về “sống xanh” của con người được nâng cao thì công trình xanh cũng là điều thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý. Công trình xanh hiện đang là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực xây dựng trên phạm vi toàn cầu, khi mà các công trình xây dựng ngày càng thể hiện trách nhiệm cao hơn với tài nguyên thiên nhiên, với môi trường, hệ sinh thái và với chất lượng cuộc sống con người. Tuy nhiên thế nào là Công trình Xanh thì không phải ai cũng hiểu.

 

Khái niệm 

 

Khái niệm công trình xanh do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (United States Green Building Council- viết tắt là USGBC) đưa ra, nhằm nói đến những công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường; đồng thời được thiết kế để có thể hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

 

 

Hội đồng Công trình xanh thế giới (WGBC)

 

Hội đồng Công trình xanh thế giới (WGBC): Công trình xanh là công trình trong thiết kế, xây dựng hoặc vận hành giảm thiểu các tác động xấu và có thể tạo ra những tác động tích cực đối với khí hậu và môi trường của chúng ta. Công trình “xanh” bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trên cở sở đó WGBC đã đưa ra một loạt tiêu chí tạo nên ngôi nhà “xanh”:

 

– Sử dụng hiệu quả năng lượng, nước và các tài nguyên khác

– Sử dụng năng lượng thay thế (VD: năng lượng mặt trời)

– Có giải pháp hạn chế ô nhiễm, phế thải và tái chế, tái sử dụng

– Đảm bảo chất lượng không khí của môi trường bên trong công trình

– Sử dụng vật liệu không độc hại, có trách nhiệm và bền vững

– Tính đến yếu tố môi trường trong thiết kế, thi công và vận hành

– Tính đến chất lượng cuộc sống trong thiết kế, thi công và vận hành

– Thiết kế đảm bảo phù hợp với biến đổi của môi trường

 

 

Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC)

Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) định nghĩa: Công trình xanh là công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường, đồng thời được thiết kế để có thể hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên thông qua:

 

– Sử dụng năng lượng, nước và các nguồn tài nguyên khác một cách hiệu quả.

– Bảo vệ sức khỏe người sử dụng và nâng cao năng suất lao động.

– Giảm thiểu chất thải, ô nhiễm và hủy hoại môi trường.

 

Việc xây dựng và phát triển các công trình xanh đem lại những lợi ích thiết thực bền vững cho môi trường và đời sống của con người. Không những thế các xu hướng xanh đã và đang trở thành những giải pháp tất yếu mà thế giới cần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger