Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Các yếu tố tạo nên nội thất xanh 

 

Các xu hướng thiết kế và sử dụng nội thất hướng tới tính bền vững, thân thiện với môi trường được gọi là nội thất xanh (phong cách Eco). Có 3 yếu tố chính góp phần tạo nên nội thất xanh.

 

Yếu tố màu sắc và cây xanh

 

Trong phong cách Eco, màu sắc là một trong những yếu tố cần chú trọng nhất. Bởi chúng thể hiện cho một không gian tươi mới hay sự tái tạo màu sắc tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Nội thất màu xanh là lựa chọn hoàn hảo trong phong cách này tạo cảm giác thư thái, tràn đầy năng lượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một bức tường màu xanh, một chiếc bàn hay một chiếc ghế màu xanh lá cây sẽ mang đến cảm giác yên bình và vô cùng dễ chịu. Ngoài ra, những chậu cây xanh kết hợp cùng một chút sắc hoa là giải pháp tuyệt vời trong phong cách Eco.

 

Yếu tố ánh sáng 

 

Các ngôi nhà theo phong cách Eco thường sẽ được thiết kế sao cho có thể tận dụng nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên để làm nguồn chiếu sáng chính thay cho bóng đèn điện. Từ đó có thể tiết kiệm được nguồn năng lượng tiêu hao hàng ngày.

 

Có một số cách giúp tận dụng nguồn sáng tự nhiên tối đa như:

 

  • – Sử dụng các loại cửa bằng kính để căn nhà có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng đãng.
  • – Thiết kế giếng trời giúp tận dụng ánh nắng và khí trời.
  • – Sử dụng gương hoặc gạch kích, bởi đây là những vật liệu ánh sáng cho ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi hơn.

 

Vật liệu 3R – giải pháp hữu hiệu nhất: Reduce – Reuse – Recycle (Tiết giảm – Tái sử dụng –Tái chế)

 

Thiết kế không gian nội thất xanh cần đảm bảo một giải pháp an toàn, thân thiện với môi trường gồm 3R: Reduce – Reuse – Recycle ( tiết giảm – tái sử dụng – tái chế). Tái sử dụng các đồ dùng cũ là yếu tố để tạo nên nét độc đáo và sáng tạo trong cách trang trí. Đây cũng là xu hướng mới nổi gần đây trong ngành kiến trúc và nội thất.

 

 

 

Những phụ kiện hay vật dụng cũ trong gia đình chỉ với vài thao tác sẽ biến thành những món đồ mới giúp tô điểm cho không gian sống của bạn. Bạn có thể sử dụng vỏ chai, vỏ lon để làm chậu trồng hoa hoặc lọ cắm hoa. Hoặc biến tấu những bộ quần áo cũ làm khăn trải bàn độc đáo.

 

Các vật liệu thân thiện với môi trường cũng có thể tái chế phải kể đến như tre, trúc, cói, thủy tinh, giấy, vải, gạch ốp lát tái chế… Đặc biệt gỗ là vật liệu được nhiều người lựa chọn để tái sử dụng nhất hiện nay.

 

Một ví dụ về vật liệu 3R nữa là Cork: Đây là loại vật liệu không thấm nước được tạo thành từ các lớp mô vỏ thân cây. Vật liệu này chống thấm, nhẹ, có độ đàn hồi và chống cháy cao, nó được sử dụng phổ biến nhất cho việc chế tạo nút chai rượu vang. Cork sử dụng khá nhiều trong việc trang trí và thiết kế nhà cửa, nó có thể tạo ra loại ván lát sàn rất bền, chúng cách điện rất  tốt và khá mềm mại. Gạch cork tạo nên phong cách hiện đại, hợp thời trang –  một cái nhìn mới mẻ cho căn phòng.

 

 

Việc sử dụng nội thất xanh khiến không gian gian trở nên gần gũi với thiên nhiên, điều này không những tốt cho sức khỏe người dùng mà còn giúp cải thiện tinh thần khi sinh sống và làm việc. Gia tăng tính bền vững và tiết kiệm tài nguyên môi trường cũng là những lợi ích có được khi sử dụng nội thất xanh. 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger