Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tài chính xanh trong đại dịch

Tài chính xanh được hiểu là những hỗ trợ về tài chính hướng đến tăng trưởng xanh thông qua việc cắt giảm khí phát thải nhà kính, ô nhiễm môi trường, sản xuất xanh…

 

Theo ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết: hiện nay, tăng trưởng xanh được xác định là vấn đề trọng tâm trong chính sách phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam tăng trưởng xanh được xác định là một chiến lược nhằm hướng tới sự phát triển bền vững.

 

 

Thị trường tài chính xanh tại Việt Nam còn nhiều mới mẻ

Thị trường vốn xanh là vấn đề khá mới mẻ với các thành viên tham gia thị trường nói riêng và thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung. Việc phát triển thị trường vốn xanh cho các dự án xanh là một trong những nội dung cần thiết để phổ cập, hướng dẫn và khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tham gia trong thời gian tới.

 

 

Michael Krakowski, Cố vấn Chương trình cải cách kinh tế vĩ mô (GIZ) cho rằng, tại Việt Nam thị trường trái phiếu gần đây đã phát triển rất ấn tượng, nhưng thị trường trái phiếu xanh vẫn còn sơ khai. Trong thời gian qua, đề án xây dựng thị trường trái phiếu xanh và phương án phát hành trái phiếu xanh chính quyền địa phương đã được xây dựng và được phê duyệt.

 

Lợi ích của tài chính xanh đối với doanh nghiệp trong thời điểm đại dịch

“COVID-19 làm cho người nghèo bị ảnh hưởng nhiều hơn, nhưng đồng thời cũng mang lại cơ hội để gây dựng lại tốt hơn”, ông Yasuyki Sawada, kinh tế gia trưởng của ADB chia sẻ.

 

Theo ADB, tài chính xanh và tài chính xã hội đã gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây, đặc biệt trong khu vực tư nhân. Thay đổi ưu tiên của doanh nghiệp hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững đóng một vai trò quan trọng.

 

 

Doanh nghiệp sử dụng tài chính xanh có giá trị cổ phiếu tốt hơn và khả năng chống chịu tốt hơn trong đại dịch.

 

Các nhà phát hành trái phiếu xanh châu Á cũng cải thiện điểm số hiệu quả môi trường trung bình hơn 30% trong hai năm sau khi phát hành trái phiếu. Các thành phố phát hành nhiều trái phiếu xanh hơn cũng ghi nhận cải thiện đáng kể về chất lượng không khí, mang lại lợi ích to lớn hơn cho sức khỏe.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger