Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Nội thất xanh là gì? Một số lợi ích của nội thất xanh 

 

Nội thất xanh là gì?

Nội thất xanh hay còn được gọi là phong cách Eco – một thuật ngữ được sử dụng trong xây dựng. Đây là một khái niệm có tính biểu trưng cho cách thiết kế và sử dụng nội thất thân thiện, an toàn với môi trường. Ở các nước phát triển nội thất xanh đã không còn trở nên xa lạ, người dân đã và đang nhận định được rõ ràng việc cạn kiệt tài nguyên môi trường mang tới nguy hại lớn đến thế nào đối với trái đất. 

 

Yếu tố của nội thất xanh

 

– Yếu tố màu sắc và cây xanh : Màu sắc chủ đạo của nội thất xanh thường là các gam màu xanh lá, đem lại cảm giác tươi sáng gần gũi với thiên nhiên. Việc bày trí các chậu cây cảnh trong nhà vừa giúp gia tăng sắc xanh trong nhà và một số loại cây còn có thể 

 

– Yếu tố ánh sáng: Các ngôi nhà theo phong cách Eco thường sẽ được thiết kế sao cho có thể tận dụng nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên để làm nguồn chiếu sáng chính thay cho bóng đèn điện. Từ đó có thể tiết kiệm được nguồn năng lượng tiêu hao hàng ngày.

 

– Vật liệu 3R – giải pháp hữu hiệu nhất : Thiết kế Nội thất xanh gắn liền với giải pháp môi trường 3R Reduce – Reuse – Recycle (Tiết giảm – Tái sử dụng –Tái chế)

 

 

Một số lợi ích khi sử dụng nội thất xanh 

 

1.Tạo sự gần gũi với thiên nhiên

 

Nội thất xanh đều sử dụng những yếu tố thiên nhiên làm chủ đạo như cây cối, ánh sáng tự nhiên hay giếng trời để lưu thông không khí trong nhà một cách tự nhiên. Giúp đưa cuộc sống của người sử dụng lại gần hơn với thiên nhiên.

 

 

2.Giảm thiểu căng thẳng, tăng cường sức khỏe

 

Một số chất liệu thiên nhiên, cây xanh… còn sở hữu khả năng hấp thụ các chất phóng xạ độc hại, thanh lọc không khí và thải ra khí O2. Từ đó, tạo nên bầu không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe con người. Khi sinh sống, làm việc trong một môi trường chứa nhiều cây xanh cũng giúp giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy khả năng tư duy của não bộ.

 

3.Tiết kiệm nguồn năng lượng 

 

Lợi ích chính không thể không nhắc tới của việc sử dụng nội thất xanh là tiết kiệm năng lượng. Ví dụ như khi xây dựng giếng trời trong nhà sẽ tăng khả năng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, không chỉ vậy giếng trời còn giúp căn nhà có luồng không khí lưu thông xung quanh có thể điều hòa nhiệt độ theo một cách tự nhiên mà không cần tiêu hao nguồn năng lượng. 

 

 

Sử dụng nội thất xanh đang là xu hướng trong hiện tại cũng như tương lai. Những lợi ích mà nó mang lại giúp ích cải thiện rất nhiều cho đời sống con người cũng như góp phần làm giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực với môi trường Trái Đất. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger