Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Vật liệu xanh – xu thế tất yếu cho cuộc sống “xanh”

 

Khái niệm vật liệu xanh

Vật liệu xanh được hiểu đơn giản là những loại vật liệu thân thiện với môi trường, chúng có những ưu điểm vượt trội về tính linh hoạt, độ bền vững và khả năng tái chế cao.

 

Lợi ích khi sử dụng vật liệu xanh 

 

Sử dụng vật liệu xanh đem lại nhiều lợi ích như gia tăng giá trị bền vững, tạo sự gần gũi với thiên nhiên, từ đó giúp tăng cường sức khỏe và khả năng tư duy của não bộ. Và quan trọng hơn cả sử dụng vật liệu xanh vừa giúp tiết kiệm các chi phí vừa giúp tiết kiệm được năng lượng tiêu hao và tài nguyên môi trường. Trong thời điểm môi trường thiên nhiên đang bị tàn phá nặng nề bởi con người, việc sử dụng vật liệu xanh sẽ trở thành một trong những xu hướng tất yếu nhờ những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

 

 

Xu thế sử dụng vật liệu xanh 

 

Vật liệu xanh chính xác là lựa chọn hoàn toàn phù hợp với các yếu tố mà cuộc sống xanh cần phải có. Trái ngược với vật liệu truyền thống, thủ công đang được cho là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Vật liệu xanh thân thiện với môi trường, chúng có những ưu điểm vượt trội về tính linh hoạt, độ bền vững và khả năng tái chế cao.

 

 

Những năm gần đây, Việt Nam đã thông qua nhiều Chính sách nhằm phát triển vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường. Tiêu biểu là “Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Chương trình 567 mà Chính phủ phê duyệt cũng định hướng phát triển vật liệu xây dựng không nung, dần thay thế cho gạch đất sét nung. Tỷ lệ thay thế vào năm 2020 sẽ đạt khoảng 30 – 40%. Cùng với đó, ước tính mỗi năm sẽ tái sử dụng được 15 – 20 triệu phế thải công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường đáng kể.

 

Cùng với sự phát triển của cả nước, các thành phố thông minh ngày càng xuất hiện nhiều, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cũng hướng tới vật liệu xanh, thân thiện môi trường, tiêu tốn ít năng lượng và giúp tiết kiệm điện năng. Thành phố thông minh là một phần trong định nghĩa về thành phố xanh. Con người sinh sống trong thành phố xanh có thể cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

 

Để một thành phố được công nhận là thành phố xanh và thông minh cần có đủ 3 yếu tố chính sau:

 

  • – Một đô thị có tỷ lệ cây xanh lớn đóng góp vào sự cân bằng sinh thái. 
  • – Phát triển bền vững với kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, các công trình xây dựng được làm bằng các vật liệu xanh  an toàn, thân thiện với môi trường và ứng phó hữu hiệu với tình trạng biến đổi khí hậu.
  • – Sử dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, điều hành và phục vụ dân sinh.

 

Việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng, nguồn tài nguyên không tái tạo. Ngoài ra, ngành xây dựng nói riêng và toàn xã hội có thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát thải khí nhà kính, hạn chế biến đổi khí hậu – vấn đề đang nóng hơn bao giờ hết.

 

Để có được một cuộc sống xanh cần ngôi nhà bền vững, thoải mái và xanh.Trên thực tế – những ngôi nhà sử dụng yếu tố vật liệu xanh sẽ bền vững và an toàn với sức khỏe của bạn và gia đình hơn. Vật liệu xây dựng xanh thải ra ít độc tố như chất gây ung thư, VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và bào tử nấm mốc. 

 

 

Một ngôi nhà bền vững là một ngôi nhà lành mạnh. Hãy xem xét việc sử dụng vật liệu xanh vì đó chính là yếu tố tất yếu giúp cho bạn có một cuộc sống xanh. Mọi người hãy thay đổi từ những điều đơn giản nhất xung quanh mình để góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên quanh ta.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger