Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Một số hội thảo về Công trình Xanh tại Việt Nam?

Một số hội thảo về Công trình Xanh tại Việt Nam đã được tổ chức để trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam cũng như những cơ hội và thách thức phải đối mặt. 

 

Dưới đây là một số buổi hội thảo tiêu biểu, gồm có:

 

1. “Hội thảo về Công trình Công nghiệp Xanh – Kinh nghiệm thực tiễn, khó khăn và cơ hội” tại Hà Nội

Công ty CP Houselink phối hợp cùng Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào ngày 08/12/2017 tại Khách sạn Novotel, Hà Nội. Hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng Công trình Xanh tới các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam, hội thảo có sự góp mặt từ các diễn giả giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng công trình nhà máy xanh như:

 

ThS.KTS. Vũ Hồng Phong – Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

ThS.KTS. Vũ Linh Quang – ARDOR Sustainable Design.

ThS.KTS. Tim Middleton – Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (Vilandco).

ThS. Huỳnh Ngọc Đông – Công ty CP Kết cấu thép ATAD.

 

Hội thảo về Công trình Công nghiệp Xanh – Kinh nghiệm thực tiễn, khó khăn và cơ hội

 

Hội thảo Công trình công nghiệp Xanh là diễn đàn để các chuyên gia về Công trình Xanh và các doanh nghiệp trong ngành chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội và thách thức, giúp các doanh nghiệp xây dựng tìm ra giải pháp phù hợp để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường và nhà đầu tư.

 

2. Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” tại Đà Nẵng

Ngày 13/3, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6” AtiGB – 2020. Các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

 

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhà trường. Từ đó, phát triển và xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, nâng cao vị thế của cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 

Hội thảo Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh – lần thứ 6

PGS.TS Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) phát biểu khai mạc. 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) cho biết: Phát triển xanh và bền vững là chủ đề các nhà khoa học, trường đại học chuyên về kỹ thuật công nghệ đều quan tâm.

 

PGS.TS Phan Cao Thọ nhấn mạnh: Ứng dụng công nghệ xanh – sạch, thân thiện môi trường, đặc biệt là tiết kiệm năng lượng, nguyên – nhiên vật liệu, công nghệ sinh học, điện tử truyền thông… vô cùng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực. Thông qua Hội thảo, cán bộ và giảng viên trong và ngoài nhà trường có cơ hội để trao đổi, trình bày những ý tưởng, kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ mối quan tâm về khoa học để góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiên cứu, giảng dạy trong nhà trường.

 

3. “Hội thảo Năng lượng trong Công trình Xanh” tại TP.HCM

Hội thảo Kiến trúc Xanh lần thứ 13 với chủ đề Năng lượng trong Công trình Xanh sẽ được tổ chức vào lúc 8h ngày 09/12/2017 tại Khách sạn Pullman Saigon Centre.

 

Hội thảo tập trung giới thiệu chủ đề “Năng lượng Xanh” với các bài trình bày về các giải pháp từ thiết kế, công nghệ, vật liệu, và các công cụ mô phỏng năng lượng tối ưu cho các công trình.

 

Hội thảo giới thiệu bài trình bày về “Một số giải pháp hiệu quả năng lượng từ thiết kế đến vận hành công trình” của TS. Hà Anh Tùng, giảng viên và chuyên gia trên 20 năm nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh. 

 

Hội thảo Năng lượng trong Công trình Xanh

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – TGĐ Phuc Khang Corporation chia sẻ những nhận định và kinh nghiệm thực tiễn trong vai trò Nhà phát triển bất động sản xanh tiên phong phát triển CTX tại Việt Nam

 

Một trong những điểm nhấn của hội thảo là bài trình bày “Chia sẻ về Hội thảo Kiến trúc Xanh Quốc tế & Tham quan công trình xanh tại Singapore”. Đây là một nội dung hữu ích nhằm cập nhật với về các phát triển mới nhất của công trình Xanh trên thế giới và giới thiệu các bài học kinh nghiệm trong việc ứng dụng trong thực tiễn qua các công trình thực tế đã được xây dựng.

Hội thảo cũng dành thời gian nhiều thời gian cho phần thảo luận và chia sẻ giữa các chuyên gia, đồng nghiệp, anh chị và các bạn quan tâm đến Kiến trúc Xanh. 

 

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn thường kỳ của CLB Kiến trúc Xanh Thành phố Hồ Chí Minh.

 

4. Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Công trình Xanh Thế giới từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020, từ ngày 9-11/12/2020, tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2020.

 

Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2020

Khai mạc Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2020

 

Sự kiện được hỗ trợ bởi Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và các cơ quan, đơn vị liên quan. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của khoảng gần 1.000 đại biểu đến từ các Ban, Bộ ngành trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các chủ dự án đầu tư xây dựng, đơn vị quản lý vận hành công trình, các đơn vị tư vấn về xây dựng, các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm, vật liệu, thiết bị, công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, các cơ quan nghiên cứu, các Trường Đại học và các đối tác khác có liên quan.

 

Mục đích: tạo ra một diễn đàn chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về xây dựng cơ chế chính sách; các công nghệ, sản phẩm, thiết bị, vật liệu mới nhằm phát triển công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng, thúc đẩy các dự án phát triển đô thị theo hướng giảm tác động đến môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên. Sự kiện cũng thể hiện nỗ lực và hành động cụ thể của Việt Nam trong việc góp phần thực hiện các cam kết quốc tế về ứng phó với biển đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đây là bước khởi đầu đặt nền móng để Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam trở thành sự kiện thường niên của ngành Xây dựng.

 

Những buổi hội thảo về Công trình Xanh tại Việt Nam đã định hướng cho việc xây dựng và phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam ngày càng hiệu quả, bên cạnh đó còn giúp mọi người nhận thức được về xu hướng phát triển xanh hóa để theo kịp thời đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger