Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Khám phá những dự án CTX nổi bật trên Thế giới

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành, công trình xanh còn đem lại cuộc sống thân thiện, gần gũi với thiên nhiên cho cư dân, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. Dưới đây là top 5 dự án công trình xanh nổi bật trên thế giới được GBS tổng hợp:

1. Hệ thống khách sạn Parkroyal, Singapore

Với thiết kế bền vững, khách sạn đã được trao giải BCA Green Mark Platinum, đánh giá cao nhất dành cho các công trình xanh tại Singapore.

 

Hệ thống khách sạn Parkroyal có biểu tượng công trình khách sạn xanh ngay ngoài mặt tiền. Đó là biểu tượng kiến trúc xanh một cách nghệ thuật tinh tế với hệ thống cây xanh được thiết kế theo nhiều cấp bậc gồm các loại cây nhiệt đới và dây leo khiến cho du khách đến đây có cảm giác như đang được sống giữa thiên nhiên tươi đẹp.

 

Hệ thống khách sạn Parkroyal – Singapore

 

2. The Crystal – Vương quốc Anh

Tọa lạc tại London, kiến trúc thiết kế của The Crystal thực chất được lấy cảm hứng từ nhà hát Opera ở Sydney, Australia. Đây được coi là một trong những công trình xanh nổi bật trên thế giới. Không chỉ bởi tính bền vững của nó. Mà còn do khả năng tự tạo năng lượng để vận hành các thiết bị điện tử bên trong tòa nhà.

 

The Crystal đã được trao giấy chứng nhận “công trình xanh” bởi Hệ thống đánh giá Công trình đứng đầu về thiết kế Năng lượng và Môi trường của Mỹ (LEED).

 

Thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch, The Crystal sử dụng các nguồn lượng điện thay thế. Nó nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Phần mái nhà của công trình được thiết kế dốc xuống để tích trữ nước mưa. Lượng nước này phục vụ cho việc vận hành máy phát điện cho toàn hệ thống.

 

3. Tháp thượng hải

Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc và cao thứ hai trên thế giới. Nó có chiều cao khoảng 632m. Trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực bảo vệ môi trường thì tòa nhà 128 này đã trở thành một công trình xanh tiêu biểu. Nó còn được coi là biểu tượng mới của cả thành phố.

 

 

Để tiết kiệm chi phí năng lượng, tháp Thượng Hải được bố trí 200 tua bin gió đáp ứng 10% điện tiêu thụ toàn hệ thống. Đồng thời, hệ thống làm mát và sưởi ấm sử dụng hoàn toàn thiết bị tiết kiệm năng lượng.

 

Bên cạnh đó, tòa nhà được thiết kế bao bọc bởi 2 lớp kính với mục đích có thể làm mát tự nhiên và thông gió. Ngoài ra, nước mưa sẽ được tích lại và đưa vào hệ thống tái sử dụng cùng nước thải đã qua xử lý. Một điểm nhấn khác của tháp Thượng Hải là không gian xanh chiếm 1/3 diện tích bao gồm 24 khu vườn được phân bố hợp lý khắp tòa nhà.

 

4. Tòa nhà Pixel tại Melbourne (Úc)

 

Đây là tòa nhà nổi tiếng không chỉ bởi kiến trúc độc đáo, thu hút với những mảng sắc màu nổi bật mà còn bởi sự thân thiện với môi trường và công năng kỹ thuật của nó.

 

 

Để giảm lượng carbon trong tòa nhà, thiết kế đã sử dụng bê tông carbon thấp (đặt tên là Pixelcrete) và vật liệu xây dựng có nguồn gốc bền vững được tái chế. Tòa nhà lấy ánh sáng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời và hạn chế tối đa lượng nhiệt bức xạ bằng 2 lớp kính, lớp bên ngoài được trang trí bằng những màu sắc nổi bật, bắt mắt.

 

Tòa nhà Pixel đã đạt được 105 điểm LEED và được xếp hạng hoàn hảo 6 sao Green Star, là công trình có mức đánh giá cao nhất từng được trao tặng từ Hội đồng Công trình Xanh của Úc.

 

5. The Change Initiative, Shaikh Zayed Road, Dubai

Công trình The Change Initiative được biết đến với tên “công trình xây dựng bền vững nhất thế giới” theo kết quả đánh giá và chứng nhận của LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) là một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ.

 

Tòa nhà sử dụng một mạng pin quang năng được lắp tại mái nhà với khoảng 120 tấm pin năng lượng mặt trời giúp tạo ra 50.000 kWH điện năng mỗi năm và cung cấp 15% nhu cầu điện tiêu thụ của tòa nhà.

 

Công trình này đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED và lập kỷ lục với điểm số ấn tượng 107/110 điểm theo hạng mục về Nội thất thương mại.

 

 

Trên đây là top 5 dự án công trình xanh nổi bật trên thế giới mà GBS tổng hợp được. Bạn thấy các công trình này như thế nào? Để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger