Tôi đang có dự án BĐS cần phát triển? Tôi phải bắt đầu từ đâu? GỌI CHÚNG TÔI: 0948484859

Về GBS | Liên hệ

Những vật liệu xanh trong nội thất?

 

Các vấn đề môi trường đang là mối quan tâm của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế các công nghệ xanh được ứng dụng triệt để vào các ngành nghề. Đối với ngành xây dựng là việc sử dụng vật liệu xanh trong các khâu từ thiết kế cho tới nội thất. 

 

Khái niệm vật liệu xanh

 

Đây là loại vật liệu được sản xuất và sử dụng mà không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. 

 

Những loại vật liệu xanh trong nội thất

 

Do vật liệu xanh trong thiết kế nội thất không bị gò bó bởi nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật như trong xây dựng nên có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng theo nhiều cách đa dạng, phong phú.

 

 

Cây xanh

 

Đưa cây xanh vào thiết kế nội thất mang đến tác dụng trang trí và giúp không gian sống của bạn trở lên gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, cây xanh cũng là vật liệu cách nhiệt tự nhiên giữ cho ngôi nhà ở trạng thái mát mẻ, thông thoáng.

 

Mây, tre, nứa

 

Đây là một trong số những vật liệu truyền thống được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Do có độ bền, dẻo cùng với sức chịu lực tốt, các loại cây này thường được chọn làm vật liệu chủ đạo tạo nên sự nổi bật và đặc trưng riêng cho không gian.

 

 

Khi sử dụng những thiết bị nội thất từ mây, tre, nứa, không gian sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, mềm mại, thân thiện hơn.

 

Xơ mướp

 

Mướp vốn là một quả vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Bên cạnh công dụng ẩm thực, ông cha ta đã phát hiện ra nhiều công dụng hữu ích khác của loại quả này.

 

Xơ mướp không những được sử dụng như dụng cụ vệ sinh mà còn được ứng dụng mạnh mẽ trong các sản phẩm nội thất mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. 

 

Để minh họa cho sự sáng tạo trong thiết kế nội thất từ vật liệu xanh có thể kể tới những tấm ốp tường độc đáo được thiết kế bởi nhà thiết kế Mauricio Affonso. Đặc điểm quan trọng nhất chính là sự phát triển mạnh của xơ mướp chính là chúng ta có thể khai thác số lượng lớn mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

 

 

 

Sợi thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu quá phổ biến trong thiết kế nội thất. Do chi phí thấp, tuổi thọ cao và khả năng cách nhiệt tốt mà vật liệu này được nhiều người lựa chọn.

 

Giờ đây, khi công nghệ sản xuất vật liệu xanh phát triển, sợi thủy tinh được nâng tầm thành một vật liệu thân thiện với môi trường. Với phương pháp sử dụng các chất kết dính sinh học, sợi thủy tinh đã trở thành vật liệu xanh có khả năng cách nhiệt và tái chế hàng đầu trong ngành công nghiệp xây dựng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng.

 

Gạch ốp lát không nung

 

Loại gạch này được sản xuất từ bột đá tự nhiên, qua công nghệ rung và nén cùng keo acrylic để tạo ra vật liệu có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt có thể thay thế hoàn toàn gạch nung truyền thống.

 

 

 

Vật liệu tái chế 

 

Các loại vật liệu tái chế hoàn toàn có thể dùng tận dụng để trang trí trong thiết kế nội thất. Có thể chỉ ra một số ví dụ như:

 

  •  – Gạch: Sử dụng những viên gạch lành cho tường chắn, các công trình phụ. Gạch vỡ làm nền móng, lối đi và trang.
  •  – Gỗ: Gỗ tái chế được tận dụng từ nhà kho, nhà cổ, những thùng rượu, thùng chở hàng. Gỗ dư thừa từ các công trình xây dựng và phá vỡ có thể được tái sử dụng cho các dự án xây dựng khác sau khi làm sạch.
  •  – Nhựa: Chất thải nhựa có thể tái chế tốt nhất khi các phế liệu này được thu gom riêng, không pha trộn với các chất thải khác. Chất thải nhựa sau khi được làm sạch có thể được tái sử dụng trong các sản phẩm trang trí.

 

 

Trên đây là một vài vật liệu xanh tiêu biểu được ứng dụng trong thiết kế nội thất. Hầu hết các vật liệu này đều rất thân thuộc với chúng ta. Do vậy đừng ngần ngại sử dụng vật liệu xanh để có không gian sống an toàn với môi trường và sức khỏe gia đình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0948484859

Messenger